Mang gì vào nhà trước chắc chắn sẽ gặp may mắn khi chuyển nhà?

Đăng ngày: 27/07/2023

Khi chuyển nhà, không ít người quan tâm đến vấn đề phong thủy. Ngoài việc sắp xếp đồ đạc cho đúng phong thủy thì bạn cần phải biết nên mang gì vào nhà trước chắc chắn sẽ gặp may mắn khi chuyển nhà. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết nên làm gì và những điều cần kiêng kỵ khi chuyển nhà để có thể nhận được nhiều may mắn nhất khi chuyển nhà.

Mang gì vào nhà trước chắc chắn sẽ gặp may mắn khi chuyển nhà?

Theo quen niệm xưa, việc dọn nhà mới thì cần mang theo lửa vào nhà trước. Sau đó, bạn nên mang bàn thờ tổ tiên, chuông gió, gạo và nước sạch vào nhà. Bởi vì, mỗi món đồ trên đều mang một ý nghĩa khác nhau đối với vận khí của ngôi nhà. Chẳng hạn như ngọn lửa sẽ mang đến hơi ấm, sự sống và xoa tan âm khí. 

Nên mang lửa vào trước khi chuyển nhà

Lửa là nguồn năng lượng tượng trưng cho dương khí có hơi ấm và mang đến sự may mắn cho gia đình. Mang lửa vào nhà sẽ giúp bạn xua tan đi phần âm khí trong nhà, giúp ngôi nhà mới trở nên ấm cúng, sinh khí tốt và giảm bớt nguồn năng lượng xấu. 

Bên cạnh đó, bếp lửa còn là hiện thân của Táo quân - một vị thần trông coi việc bếp núc và gia đạo của gia đình. Mang lửa vào nhà là bạn đã mang đến sức sống cho ngôi nhà giúp cân bằng được âm dương, thu hút được năng lượng tích cực và sự may mắn cho ngôi nhà.

Lửa tượng trưng cho sự ấm cúng trong gia đình
Lửa tượng trưng cho sự ấm cúng trong gia đình

 

Bàn thờ

Khi dọn về nhà mới, bạn cũng nên rước bàn thờ tổ tiên và bàn thờ thần linh vào trước. Đây cũng là một việc quan trọng trong lễ cúng nhập trạch. Bên cạnh bàn thờ thì bạn cũng mang các di ảnh gia tiên, mâm lễ cúng, bát hương,... vào để đặt trên bàn thờ.

Trước khi rước bàn thờ vào nhà mới thì bạn nên làm lễ xin phép, báo cáo với chư vị thần linh ở ngôi nhà mới. Điều này sẽ giúp mọi việc suôn sẻ vì có gia tiên, các vị thần linh phù hộ cho gia đình bạn.

Chuông gió

Chuông gió là một vật dụng trang trí trong nhà. Tuy nhiên, vật dụng này có thể mang đến âm thanh vui nhộn trong gia đình. Ngoài ra, chuông gió còn là tượng trưng cho sự may mắn ở trong phong thủy. Bởi vì khi mang chuông gió vào nhà nó sẽ giúp xua đuổi ma quỷ và tà khí. Làm tăng thêm phần sinh khí nhờ âm thanh của nó thoát ra. Bạn nên treo chuông gió ở cửa chính hoặc cửa sổ.

Cây lau nhà và chổi

Trước lúc dọn vào nhà mới thì bạn cần thực hiện lau chùi vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Do đó, đây là một bộ đôi không thể thiếu trong quá trình dọn dẹp của bạn. Ngoài ra, chổi còn có ý nghĩa là quét đi mọi rắc rối, những chuyện không tốt ra khỏi ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không nên dùng chổi cũ đã qua sử dụng mà nên sắm chổi mới để quét dọn bạn nhé.

Gạo và nước sạch

Gạo và nước sạch là hai thứ tượng trưng cho sự no đủ, dồi dào, khấm khá trong phong thủy. Do đó, việc mang gạo và nước sạch về nhà mới trước sẽ giúp gia đình luôn có cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Các việc nên làm trước khi dọn về nhà mới 

Bên cạnh những vật dụng nên mang vào nhà mới trước khi chuyển nhà thì bạn cũng cần tìm hiểu xem nên làm những gì để có thể thu hút được sự may mắn và tài lộc. Sau đây là một số việc nên làm mà bạn cần chú ý khi chuyển nhà:

  • Chuyển nhà vào ngày giờ tốt: Bạn nên chọn ngày lành tháng tốt, hợp mệnh hợp tuổi của gia chủ. Bạn có thể xem lịch hoặc đến thầy phong thủy để chọn ngày. Nếu bạn chọn được ngày tháng tốt để chuyển nhà thì sẽ giúp gia đình có thêm vượng khí. Được sự che chở phù hộ của thần linh để công việc suôn sẻ và may mắn.

  • Xông nhà mới: Xông nhà mới sẽ giúp bạn đuổi được các loại côn trùng, xua đi các luồng khí không tốt. Nguyên tắc xông nhà là bạn nên xông từ trên xuống dưới và xông từ trong ra ngoài. Lưu ý nên bật hết các bóng đèn để làm tăng nhiệt độ, dương khí giúp quá trình xông được hiệu quả hơn. 

  • Cúng Thổ địa và thần linh: Làm lễ báo cáo với thổ địa và thần linh để được phù hộ bình an và may mắn.

  • Đun nước sôi trên bếp và mở vòi nước chảy

  • Chuyển nhà với tinh thần vui vẻ, tươi tắn để mang đến sự suôn sẻ khi vào nhà mới.

Vui vẻ khi chuyển nhà
Vui vẻ khi chuyển nhà

 

Vài điều kiêng kỵ khi đến nhà mới

Để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và tốt nhất khi đến nhà mới thì bạn nên tham khảo một số những điều dưới đây:

  • Người mang thai không nên chuyển nhà: Bởi vì theo quan niệm xưa, nếu phụ nữ mang thai tham gia chuyển nhà hoặc sửa nhà thì sẽ động vào thần thai - một vị thần bảo vệ thai nhi. Do vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nếu không có người dọn nhà thì người mang thai nên dùng chổi mới để quét các đồ dùng trong phòng trước.

  • Không ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên: Trong phong thủy thì điều này sẽ tượng trưng cho lười biếng và bệnh tật.

  • Người có tang không nên vào nhà mới.

Người mang thai không nên tham gia chuyển nhà
Người mang thai không nên tham gia chuyển nhà

 

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên mang gì vào nhà trước chắc chắn sẽ gặp may mắn và những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà. Hy vọng những thông tin mà PIVINA vừa cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và gia đình trong công cuộc chuyển nhà sắp tới nhé!.

 

Nội dung này có hữu ích ? Không

logo