Cách bọc đồ sành sứ như thế nào để đảm bảo vận chuyển đi xa?

Đăng ngày: 27/07/2023

Khi chuyển nhà thì không tránh khỏi việc phải vận chuyển các loại đồ dễ vỡ như đồ sành sứ, thủy tinh. Đây cũng là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều người, đặc biệt là khi cần chuyển nhà đi xa. Bạn đang lo lắng sắp tới chuyển nhà không biết nên xử lý làm sao đối với các loại đồ dễ vỡ. Cách bọc đồ sành sứ như thế nào để đảm bảo vận chuyển đi xa được an toàn, nguyên vẹn? 

Vì sao phải biết cách bọc đồ sành sứ?

Như đã nói ở trên, việc chuyển nhà thì sẽ không tránh khỏi việc bạn phải di chuyển các đồ đạc dễ vỡ như đồ sành sứ. Các loại đồ đạc này chỉ cần rơi hoặc va đập nhẹ khi vận chuyển thì nó có thể vỡ nát. Chính vì thế, khi chuyển nhà, vận chuyển các loại đồ đạc này đi xa thì sẽ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro cao.

Chính vì thế, nếu muốn vận chuyển các đồ vật này một cách an toàn từ nơi này đến nơi khác thì bạn cần chủ động trang bị những thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho chúng trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn biết cách bọc các đồ sành sứ khi chuyển nhà sẽ giúp mang đến những lợi ích sau:

 • Giúp cho quá trình vận chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Đảm bảo an toàn tối đa cho các loại đồ đạc này trong suốt hành trình vận chuyển.

 • Hạn chế sự lãng phí thời gian trong vấn đề giải quyết khiếu nại hay đền bù khi gặp sự cố.

/../../FileUploads/Article/78a25d1255ed41a99c3294a4cc00a169.jpg

Bọc đồ sành sứ đúng cách để đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Hướng dẫn cách bọc đồ sành sứ để đảm bảo vận chuyển đi xa

Bọc đồ sành sứ với bọt khí

Tấm bọt khí hay giấy Bubble là nguyên liệu được lựa chọn để bọc các đồ vật dễ vỡ như đồ sành sứ. Bởi vì loại nguyên liệu này có tính đàn hồi cao và có khả năng chống va đập cực kỳ tốt. 

/../../FileUploads/Article/9f8d78c649d74442a93ff15d80e9fd8f.jpg

Dùng giấy gói Bubble để bọc đồ sứ

Loại giấy gói Bubble được tạo thành từ nhiều bóng khí cao 1.27cm giữa hai tấm nilon gắn liền với nhau. Do đó, nó sẽ giúp bạn chế tối đa sự va chạm khi vận chuyển đường dài. Không chỉ đối với đồ sành sứ là loại giấy gói này còn được sử dụng để làm lớp đệm, gói hầu hết các loại sản phẩm với các kích thước hình dạng khác nhau.

 • Bước 1: Bạn hãy dùng loại giấy gói này để cuộn kín từng vật dụng gốm sứ đang cần vận chuyển. 

 • Bước 2: Sau khi bạn gói bằng bubble ô lớn thì có thể dùng thêm vài lớp bên ngoài để đảm bảo an toàn cho đồ đạc, Hãy đặc biệt chú ý đến các góc cạnh của sản phẩm bạn nhé.

 • Bước 3:  Sau khi bạn đã gói xong từng mặt hàng thì bạn cần đặt chúng tại vị trí cách nhau và chú ý đặt cách các góc, các cạnh, mặt trên cũng như mặt dưới của thùng chứa.

 • Lưu ý: Mỗi đồ vật bằng gốm sứ cần bọc bằng tấm bọt khí có kích thước nhỏ nhất 2 inch và đặt cách vách thùng 2inch. Điều này sẽ giúp đồ đạc không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và đồng thời nó cũng giúp tránh rung lắc do lực truyền vào từ ngoài thùng. 

Đóng gói đồ sành sứ bằng hộp kép

Kiểu đóng gói hộp kép hoặc đóng nhiều hộp cho đồ sành sứ cũng là cách đảm bảo an toàn tốt cho đồ dùng. Khi đóng gói theo cách này thì bạn cần sử dụng thùng chứa hàng có kích thước lơn shown 6 inch so với thùng ban đầu. Sau đó, bạn hãy thực hiện cách đóng gói sau đây: 

 • Bước 1: Ở phần đáy hộp thì cần lót độ dày khoảng 2-3 inch giấy gói bubble. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tấm phủ polyetylen hay các vật liệu khác để lót ở đáy hộp. 

 • Bước 2: Sau đó bạn cho thùng đồ sành sứ vào hộp có đựng vật liệu lót. 

 • Bước 3: Bạn tiếp tục lót các tấm lót xung quanh các bề mặt còn lại. 

 • Bước 4: Cuối cùng là bạn dám kín nắp hộp là hoàn thành.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp 

Để đảm bảo việc vận chuyển các đồ dùng bằng sành sứ được an toàn khi đi xa. Ngoài việc bạn cần đảm bảo việc đóng gói đúng cách thì bạn cũng cần lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín chuyên nghiệp.

/../../FileUploads/Article/63ecc6053ab6476883dbc011c7ff837c.jpg

Đơn vị vận chuyển, chuyển nhà chuyên nghiệp

Xem thêm: TÌM DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ BẮC NAM Ở ĐÂU?

Công ty cổ phần tập đoàn PI Việt Nam hay còn gọi là công ty PIVINA là một đơn vị vận chuyển rất đáng để tham khảo dịch vụ. Chúng tôi là một đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển, chuyển nhà trọn gói. Qua nhiều năm làm việc, chúng tôi đã có sự tín nhiệm nhất định của khách hàng đối với dịch vụ. Sau đây là những ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà của PIVINA:

 • Các thiết bị, đồ đạc được đóng gói cẩn thận, đúng cách

Với kinh nghiệm chuyên môn trong khi chuyển nhà, nhân viên của chúng tôi sẽ biết cách đóng gói đúng quy chuẩn. Nhờ đó, các đồ dùng của khách hàng từ đồ sành sứ, thủy tinh cho đến các đồ thông thường khác đều được đảm bảo an toàn

 • Bồi thường 100% giá trị khi đồ đạc bị hư hỏng 

Chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị hiện thời của đồ đạc bị rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do đó, bạn hãy yên tâm khi giao đồ đạc, vật dụng vào tay của nhân viên chúng tôi.

 • Giá cạnh tranh, tiết kiệm cho khách hàng 

Giá vận chuyển, dịch vụ chuyển nhà vô cùng cạnh tranh. Chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm hơn khi sử dụng dịch vụ của PIVINA.

 • Nhân viên làm việc tận tâm và nhiệt tình 

Nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản về quy trình làm việc, chuyên môn trong công việc. Hơn nữa, họ còn được đào tạo về thái độ đối với khách hàng, trách nhiệm với công việc.

Vừa rồi là hướng dẫn bạn cách bọc đồ sành sứ như thế nào để đảm bảo vận chuyển đi xa an toàn nhất. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc đóng gói, chuyển đi xa.

 

Nội dung này có hữu ích ? Không

logo